Ngày 27/2/2022, thủ hiến bang Haryana (Ấn Độ) thông báo rằng môn học Phát triển kỹ năng sẽ được thực hiện bắt buộc đối với học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Ông Manohar Lal Khattar, thủ hiến bang Haryana cho biết Phát triển kỹ năng sẽ là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 để thanh thiếu niên của bang có thể tự chủ trong mọi lĩnh vực.

Ông cũng nói thêm rằng chính quyền bang Haryana đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục có chất lượng và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Phát biểu của ông được đưa ra tại một sự kiện ở Bhiwani.

Ông-Manohar-Lal-Khattar-thủ-hiến-bang-Haryana

Các trường đại học kỹ năng là yêu cầu cấp bách

Ông cũng cho biết rằng các trường đại học kỹ năng là nhu cầu cấp thiết trong thời đại ngày nay và chính quyền Haryana đã thành lập trường đại học đầu tiên như vậy ở Palwal.

Nhằm mục đích làm cho học sinh có văn hóa và tự chủ

Thủ hiến Manohar Lal Khattar cũng phát biểu thêm rằng Chính sách Giáo dục Quốc gia (NEP 2020) sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng.

"Trong chính sách này, cùng với giáo dục và việc làm, mục tiêu chính là làm cho sinh viên có văn hóa và tự chủ để họ có những đóng góp đáng kể trong việc đưa Ấn Độ trở thành quốc gia hàng đầu.”

Ông nói rằng sự phát triển khoa học kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo đang được chú trọng trong định hướng giáo dục.

“Môn học Phát triển kỹ năng sẽ được triển khai bắt buộc từ lớp 9 đến lớp 12 để học sinh có thể tự chủ về mọi mặt”.

Thành lập các phòng thí nghiệm thiên văn trong các trường THPT

Các phòng thí nghiệm thiên văn học trong Trường Trung học Sanskriti và Trường Trung học Nữ ở Bhiwani đã được khánh thành.

Ông Manohar Lal Khattar đã nhắc lại việc Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh đến viêc hình thành đam mê khoa học ở trẻ em và nói: “Với việc thiết lập các phòng thí nghiệm này, học sinh thuộc những gia đình nghèo nhất cũng có thể tìm hiểu về những bí ẩn của vũ trụ.”

Kim Tuyến (Theo Indiatoday)

Xem bài viết gốc tại https://bitly.com.vn/h2os71

BỨC THƯ GỬI CẬU - PHẠM THỊ THU UYÊN [CDM Podcast Contest 2021]

08-12-2021