Tạo bài viết thảo luận

Một trường đại học tại Úc đã ra mắt một chương trình cảm ứng thực tế ảo (Virtual Reality - VR) để cho những tân sinh viên quốc tế trải nghiệm về đời sống học đường và giảm sốc văn hóa.

Chương trình thí điểm sẽ cho phép các tân sinh viên quốc tế thuộc Đại học Melbourne và Ballarat sử dụng vào tháng 7 năm 2022. Ảnh: Pexels.

Chương trình “Cánh cổng đến ACU” (Gateway to ACU) của Đại học Công giáo Úc (ACU) bao gồm các video, các hoạt động học tập, câu đố và những chuyến tham quan tương tác sẽ liên quan đến các chủ đề như chuẩn mực văn hóa, nội quy lớp học, đời sống sinh viên và những kỹ năng học tập cần thiêt- những điều Nhà trường xác định sẽ khiến những tân sinh viên quốc tế lo lắng

Chương trình thí điểm cho các tân sinh viên quốc tế theo học tại cơ sở  Melbourne và Ballarat của Nhà trường từ tháng 7 năm 2022.

ACU gồm bảy cơ sở trên khắp nước Úc hướng đến áp dụng chương trình này đến với tất cả những tân sinh viên quốc tế từ tháng 12 năm 2022.

"Sinh viên quốc tế cần phải thích nghi với nền văn hóa mới và môi trường học tập mới, thế nên giai đoạn chuyển tiếp có thể là một khoảng thời gian đầy áp lực cho họ.” Chris Riley, Phó Hiệu trưởng của ACU cho biết.

“Hầu hết sinh viên du học đều phải trải qua một giai đoạn để thích nghi với cuộc sống trong một môi trường mới. “Cánh cổng đến ACU” sẽ hỗ trợ các sinh viên trải qua giai đoạn này bằng cách giúp họ giải quyết những kỳ vọng văn hóa về đời sống ở Úc, và vạch ra lộ trình học tập ở Úc theo khả năng của họ.”

Vào tháng 2, Úc đã mở cửa hoàn toàn biên giới để đón chào những sinh viên quốc tế lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhưng sinh viên đã quay lại chậm hơn dự kiến do bị chậm visa và những đợt phong tỏa (Covid) liên tục ở Trung Quốc.

ACU dự kiến có hơn 500 sinh viên quốc tế  đến nhập học tại Trường vào tháng 7, học kỳ hai theo lịch học - phần lớn trong số đó đến từ Kenya.

“Quá trình hội nhập đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo sinh viên tham gia và hòa nhập dễ dàng vào đời sống đại học. Đối với những sinh viên quốc tế, quá trình này được bắt đầu trước khi họ đến Úc,” Marta Skrbis, Giám đốc Lộ trình giáo dục của ACU nói.

Chương trình thực tế ảo được tài trợ bởi Study Melbourne International Education Resilience Fund (Tạm dịch: Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Study Melbourne) của chính quyền bang Victoria, nhằm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến Victoria.

Diễm Quỳnh (Theo The Pie news)

Xem đầy đủ bài viết gốc tại đây
 

Tạo bài viết thảo luận
[Mỹ] Metaverse đã sẵn sàng để các trường K-12* sử dụng

[Mỹ] Metaverse đã sẵn sàng để các trường K-12* sử dụng

23-10-2022
Một số trường học sáng tạo của Ireland

Một số trường học sáng tạo của Ireland

11-04-2022
[Châu Phi] 95% giáo viên cho rằng

[Châu Phi] 95% giáo viên cho rằng "Công nghệ giúp tăng mức độ tương tác của người học"

27-08-2022
[Úc] Yoga ở trường học

[Úc] Yoga ở trường học

08-09-2022
[Úc] Lợi ích từ việc xuất bản tập san của một lớp học

[Úc] Lợi ích từ việc xuất bản tập san của một lớp học

10-07-2022
5 thay đổi lớn trong giáo dục Singapore

5 thay đổi lớn trong giáo dục Singapore

03-06-2022