Thư viện Cabramatta (New South Wales, Úc) không chỉ cho học sinh lớp 5 và lớp 6 ở trường Canley Heights Public mượn sách mà còn là nơi tổ chức triển lãm, giúp học sinh có những ý tưởng về nghề nghiệp.

Giúp học sinh có ý tưởng về những gì các em có thể làm trong tương lai

Tại triển lãm, nổi bật là các gian hàng giúp học sinh có thể kết nối với nghề nghiệp như: Giáo dục mầm non, Khách sạn, Chăm sóc tóc và sắc đẹp, các ngành công nghiệp quan trọng và thậm chí cả ngành bán báo  - ngành thường không được đánh giá cao. Triển lãm được tổ chức bởi Tổ chức Dịch vụ thanh niên phi lợi nhuận South West Connect, mang đến cho học sinh lứa tuổi 10 và 11 một cái nhìn sâu sắc về một ngày làm việc thực tế.

Ampha Mammone -  Người đưa ra ý tưởng tổ chức các buổi triển lãm nghề nghiệp dành cho trẻ em(9News)

Ampha Mammone, người đưa ra ý tưởng này cho biết: “Khi học trung học, học sinh sẽ chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Nhưng khi học tiểu học, các học sinh có rất nhiều mơ ước khác nhau".

Đó là Rose Luong, một học sinh lớp 6 đang chăm chú quan sát quầy xây dựng trong khi các học sinh khác tận dụng cơ hội xếp những viên gạch lên các ô vuông bằng bìa cứng.

"Em muốn làm gì trong việc xây dựng một toà nhà?" Tôi hỏi Rose. “Có lẽ là thiết kế nội thất,” cô bé suy nghĩ một cách cẩn trọng.

“Chà, em đang có những viên gạch xanh lam với những sắc độ khác nhau” - Tôi nói. Rose gật đầu đồng ý khi cô bé đang tìm hiểu về công việc thiết kế nội thất.

Rose đang xem xét thiết kế nội thất cho một tòa nhà 9News)

Tại quầy thiết kế, học sinh lớp 5 Jeremie Bolongo đang cẩn thận để tạo ra một logo.

"Em đang nghĩ đến việc trở thành một nghệ sĩ," - Jeremie tạm dừng và nói thêm - "và là một ngôi sao điện ảnh".

Ampha nói: “Chúng tôi không yêu cầu những đứa trẻ chọn một công việc hay một nghề nghiệp. Chúng tôi chỉ yêu cầu các em xem xét các kỹ năng khác nhau và các kỹ năng này sẽ giúp các em thành công trong cuộc sống…”

Giáo viên và học sinh cùng tham gia vào triển lãm tương tác (9News)

Cô giáo Vivian Phuong đang được băng bó cánh tay khi học sinh Ofa Ma'u thực hành một số kỹ năng cần thiết để trở thành một y tá.

Ampha nói tiếp “...Tiếp đó, khi lên trung học, các em sẽ suy nghĩ về những gì các em đã thật sự quan tâm. Đây cũng là cơ hội để tìm ra những gì bọn trẻ không muốn làm...”

Một loạt các gian  hàng khác nhau đã được trưng bày cho các em (9News)

Tôi gặp Sarah Mansour, học sinh lớp 6 đang xem triển lãm về nông nghiệp.

"Em không chắc, em có thể muốn trở thành một nha sĩ," cô bé nói.

"Một nha sĩ?" - Tôi kêu lên bất ngờ - "Em có thấy các nha sĩ ở đó không? Em có được họ truyền cảm hứng không?"

Sarah tự tin nói: “Em thấy rất hứng thú”.

Khi trở lại gian hàng Chăm sóc tóc và sắc đẹp. Tôi đã gặp lại Jeremie, nhà thiết kế đồ họa / ngôi sao điện ảnh mới chớm nở.

Các gian hàng bao gồm giáo dục, các ngành công nghiệp quan trọng và nhiều ngành khác

Lần này, trên các ngón tay của cậu bé ấy đang phủ đầy nước sơn. Có thể cậu bé vừa có hứng thú với vai trò thợ làm móng.

Jeremie thẳng thắn bày tỏ với tôi.

“Trong cuộc đời của một người, chú có thể có tới 17 công việc và 5 nghề nghiệp,”  cậu bé nói với tôi.

"Chà, điều đó có nghĩa là ít nhất bạn có thể trở thành một nghệ sĩ và một ngôi sao điện ảnh, đó là hai trong số 17," tôi trả lời.

"Chuẩn rồi!" cậu bé vui vẻ đồng ý.

Bảo Hân (theo Mike Dalton, https://www.9news.com.au)

Bài viết gốc: tại đây

[Ấn Độ] Sáng kiến One Nation One Subscription cho phép tất cả người dân  có thể tiếp cận miễn phí các tài liệu học thuật

[Ấn Độ] Sáng kiến One Nation One Subscription cho phép tất cả người dân có thể tiếp cận miễn phí các tài liệu học thuật