Tạo bài viết thảo luận

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của đô thị hoá, phát triển đô thị và phát triển kinh tế đô thị, đồng thời đưa ra chương trình hành động và định hướng triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung Ương, Ban Kinh tế Trung Ương chủ trì tổ chức Diễn đàn Phát triển bền vững đô thị Việt Nam năm 2022, với chủ đề trọng tâm “Phát triển đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh”.

Các hoạt động trong chương trình bao gồm 01 Diễn đàn cấp cao, 04 Hội thảo chuyên đề và chương trình Triển lãm quốc tế (Trực tiếp và trực tuyến) sẽ mang đến cho khách tham dự những xu hướng nổi bật, những thông tin giá trị cùng nhiều sản phẩm công nghệ đặc sắc đến từ các quốc gia, tập đoàn tiên phong về các giải pháp thúc đẩy phát triển đô thị toàn diện tại Việt Nam. Trong đó, 04 Hội thảo chuyên đề:

Chuyên đề 1: Hoàn thiện thể chế, chính sách thúc đẩy đô thị hóa và phát triển đô thị bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Chuyên đề 2: Gắn kết đồng bộ, hiệu quả tái thiết đô thị và chuyển đổi số gắn với tầm nhìn phát triển đô thị bền vững” 
Chuyên đề 3: Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh kết nối trong nước và quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Chuyên đề 4: Phát triển các mô hình đô thị mới và thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững”

Diễn đàn Phát triển bền vững đô thị Việt Nam năm 2022

Với sự tham gia của hơn 20 tập đoàn đầu ngành về cung cấp sản phẩm và giải pháp xây dựng đô thị thông minh, Triển lãm phát triển bền vững đô thị Việt Nam VUSS_2022 sẽ đem đến những công nghệ đột phá, những sản phẩm sáng tạo độc đáo, hữu ích, dẫn đầu xu hướng, là động lực và công cụ chính để góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị tại Việt Nam. Đây cũng là  cơ hội gặp gỡ những chuyên gia về chuyển đổi số có tầm ảnh hưởng trong các ngành kinh tế trọng điểm, mở ra cơ hội kết nối hợp tác với các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu

Thời gian:  ngày 8-9 tháng 6 năm 2022 

Địa điểm: Khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Chi tiết và đăng ký tại https://bit.ly/vuss22-reg

Phát triển đô thị thông minh và bền vững đang là một xu hướng phát triển chủ đạo mang tính quốc tế trong vòng một thập niên qua, giúp các đô thị tối ưu hóa các nguồn lực và phát triển bền vững trong tương lai.

Việt Nam là quốc gia tích cực xây dựng thành phố thông minh với 3 trong số 26 thành phố thuộc mạng lưới thành phố thông minh ASEAN là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Đến cuối tháng 6/2020, cả nước có 38/63 tỉnh, thành phố đã hoặc đang triển khai xây dựng đề án phát triển đô thị thông minh.

Ngành học Quản lý đô thị thông minh và bền vững là ngành thuộc lĩnh vực quản trị, đào tạo về việc lập và xây dựng các chính sách, quy chế quản lý quy hoạch, cảnh quan đô thị và vùng ven đô, quản lý hạ tầng và môi trường đô thị, chính sách phát triển kinh tế đô thị, chuyển đổi kỹ thuật số và quản lý thông tin và bảo vệ môi trường  theo hướng đô thị thông minh và bền vững. Hay nói một cách khác đây là một ngành học thuộc lĩnh vực quản trị về việc kết hợp công nghệ thông minh và phân tích đô thị để tạo ra các giải pháp cho các thành phố trong tương lai đồng thời chú ý đến sự phụ thuộc lẫn nhau của các yếu tố xã hội, kinh tế, môi trường và công nghệ.

Cùng Hướng nghiệp 4.0 CDM tìm hiểu thêm về ngành Quản lý đô thị thông minh và bền vững tại đây.

Tạo bài viết thảo luận
[ONLINE -FREE- 13/10/2021]RMIT UNIVERSITY -Diễn đàn Du lịch và Khách sạn Việt Nam

[ONLINE -FREE- 13/10/2021]RMIT UNIVERSITY -Diễn đàn Du lịch và Khách sạn Việt Nam

05-10-2021
[Tin đối tác - Sự kiện] Sail Your Ship - Be The Captain Of Your Own Ship

[Tin đối tác - Sự kiện] Sail Your Ship - Be The Captain Of Your Own Ship

08-11-2022
[SVBDA2022] CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ

[SVBDA2022] CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ

18-04-2022
TỔNG KẾT SỰ KIỆN “BÁN ZÌ CHO NHÀ TUYỂN DỤNG”

TỔNG KẾT SỰ KIỆN “BÁN ZÌ CHO NHÀ TUYỂN DỤNG”

04-12-2021