Bộ Giáo dục Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu sử dụng toàn bộ sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2024, bắt đầu từ các tiết tiếng Anh lớp 5, lớp 6 và học sinh trung học cơ sở.

Sách giáo khoa kỹ thuật số cũng sẽ được sử dụng hoàn toàn cho môn  toán từ năm 2025. Chúng sẽ được sử dụng song song với sách giáo khoa giấy.

Sách điện tử môn tiếng Anh có chức năng chuyển văn bản thành giọng nói được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả trong việc học cách phát âm và cải thiện kỹ năng nghe. Với môn toán,  sách giáo khoa kỹ thuật số  sẽ giúp học sinh xem đồ thị và sơ đồ dễ dàng hơn.

Bộ vẫn chưa quyết định thời điểm bắt đầu sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số cho các môn học khác.

Giống như sách giáo khoa giấy, sách giáo khoa kỹ thuật số sẽ được tài trợ bằng ngân sách nhà nước và cung cấp miễn phí cho học sinh.

Kim Tuyến  (theo The Japantimes)

Xem đầy đủ bài viết tại đây

Lời khuyên của các chuyên gia để giúp con cái chúng ta sử dụng mạng xã hội lành mạnh

10-06-2022