Tạo bài viết thảo luận

Học sinh trường Jonesboro Health, Wellness and Environmental Studies Magnet bang Arkansas gần đây rất hứng thú trong việc bổ sung rau xanh vào bữa trưa của mình. Trường hiện có ba khu vườn và các bạn học sinh có thể trồng mọi thứ mình muốn tại đây. Đó có thể là cà chua, rau diếp củ cải hay rau thơm khác và sau đó các loại rau này sẽ được thu hoạch để thêm vào bữa ăn. Đây là một trong những ngôi trường có việc tự trồng rau và đưa vào bữa ăn của mình.

“Em thực sự thích món rau Oregano mà chúng em tự tay trồng và nhìn nó lớn lên” - học sinh lớp 4, Layla Sanders nói.

Tháng 10 được gọi là tháng “Farm to School” tại Mỹ, đây là cơ hội để giáo dục học sinh về mọi thứ từ khoa học, nông nghiệp đến việc chuẩn bị thực phẩm và ăn uống lành mạnh. 

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa kiến thức về nhà vườn vào những gì các em đang học và vào văn hóa học đường”, Whitney Ciancetta - người điều phối nhà vườn, trường Tiểu học Trenton cho biết. 

Ciancetta nói thêm: “Từ khi chương trình bắt đầu cách đây một năm, các giáo viên và nhân viên nhà ăn nhận thấy học sinh đã ăn nhiều rau hơn. Dù vì rau tự trồng ngon hơn hay chỉ vì các em tự hào về vụ thu hoạch của mình thì bất kỳ chương trình nào giúp một học sinh lớp hai cảm thấy hào hứng về rau cũng là một điều tốt”

Nhiều loại cây trồng bao gồm dưa chuột, cà rốt, hành tây, cải bắp, khoai tây và ớt được trồng trong nhà kính để tối đa hóa không gian trồng trọt với sự giúp đỡ của các học sinh lớp bảy vào năm 2021. Nhà trường đã bắt đầu hợp tác với FoodCorps, thuộc chương trình dịch vụ quốc gia của AmeriCorps để giáo dục học sinh về cách ăn uống lành mạnh và tổ chức các cuộc thi “Thử nghiệm khẩu vị” hàng tháng.

Các khu vườn tại Trường Tiểu học Trenton và Jonesoboro HWES chỉ là hai trong số hơn 7.000 khu vườn được triển khai tại các trường học (theo điều tra từ nông trại đến trường học năm 2015 của USDA). Các khu vườn không chỉ đơn giản cung cấp không gian cho trẻ em tìm hiểu về các loại côn trùng và đời sống thực vật, phát triển kỹ năng trồng trọt và có thêm thức ăn vào bữa ăn nhẹ mà còn tạo cơ sở cho việc ăn uống lành mạnh khi trưởng thành. 

Theo Farm to School Network - một trung tâm mạng lưới hoạt động để giáo dục về lợi ích của vườn trường, chương trình “Farm to School” giúp trẻ em hứng thú hơn trong việc thử các loại thức ăn mới và tăng tỷ lệ học sinh ăn nhiều trái cây và rau quả thêm 44,2%. 

Ngoài việc có nhiều trẻ em ăn trái cây và rau hơn ở trường, khoảng 22% các trường cũng đưa cây trồng của mình vào các thực đơn. Những nông trại học đường này sẽ giúp trẻ có nhiều hoạt động và học tập thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng trong suốt kỳ nghỉ hè.

Kiều Diễm (Theo Joel Stice, Education World Contributor)

Xem đầy đủ bài viết gốc tại đây

Tạo bài viết thảo luận
Một số trường học sáng tạo của Ireland

Một số trường học sáng tạo của Ireland

11-04-2022
Làm thế nào để tiếp cận người hướng nội và người hướng ngoại trong giảng dạy?

Làm thế nào để tiếp cận người hướng nội và người hướng ngoại trong giảng dạy?

23-09-2022
[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

04-08-2022
[Ấn Độ] Mô hình giáo dục của Phần Lan được “xuất  khẩu” sang Ấn Độ

[Ấn Độ] Mô hình giáo dục của Phần Lan được “xuất khẩu” sang Ấn Độ

02-09-2022
[Úc] Yoga ở trường học

[Úc] Yoga ở trường học

08-09-2022
[Ấn Độ] Sáng kiến One Nation One Subscription cho phép tất cả người dân  có thể tiếp cận miễn phí các tài liệu học thuật

[Ấn Độ] Sáng kiến One Nation One Subscription cho phép tất cả người dân có thể tiếp cận miễn phí các tài liệu học thuật

24-11-2022