Các nhà nghiên cứu tại Đại học Aalto – Phần Lan thiết kế một chương trình giáo dục về an ninh mạng, sẽ được chia sẻ với tất cả các nước EU. Phần Lan đã được tài trợ 5 triệu Euro cho dự án này từ gói phục hồi kinh tế và xã hội do đại dịch của EU trong thời gian 3 năm.

Nhận thức về tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng và việc trang bị những kiến thức, kỹ năng của người dùng về an ninh mạng, đại học Aalto và Bộ Giao thông Vận tải Phần Lan đang thực hiện một dự án nhằm tạo ra một chương trình  nâng cao các kỹ năng về an ninh mạng ở các quốc gia thành viên EU. Một thỏa thuận thực hiện dự án trong ba năm đã được ký thông qua,

Jarno Limnéll, giáo sư thực hành về an ninh mạng tại đại học Aalto, đồng thời là giám đốc dự án cho biết: “Việc có những kiến ​​thức cơ bản về bảo mật thông tin và hiểu biết về kỹ thuật số nói chung là điều cần thiết với mỗi công dân trong thời đại hiện nay.”

An-ninh-mạng-là-vấn-đề-nóng-hiện-tại-và-tương-lai

“Chúng ta đang nói về các kỹ năng quan trọng hiện tại và thậm chí còn quan trọng hơn trong tương lai khi quá trình số hóa phát triển. Việc dự án này nhận được tài trợ từ gói phục hồi của EU phản ánh tầm quan trọng của nó. Dạy các kỹ năng về an ninh mạng và cung cấp các khóa đào tạo liên quan là một khoản đầu tư đáng giá và là cơ hội để áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, ”Rauli Paananen, giám đốc Quốc gia về an ninh mạng Phần Lan cho biết.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Aalto, do giáo sư Limnéll dẫn đầu, sẽ bắt tay vào thực hiện dự án ngay từ bây giờ. Giai đoạn đầu tiên là nghiên cứu phương pháp, tài liệu hiện đang được sử dụng để dạy kỹ năng an ninh mạng cho công dân ở các quốc gia thành viên EU. Kết quả sẽ được tổng hợp thành báo cáo.

Tiếp đến, nhóm sẽ nghiên cứu các phương pháp mới để giảng dạy các kỹ năng an ninh mạng, chẳng hạn như trò chơi hóa nội dung học để tăng hứng thú cho người học.

Kết quả tiếp đến là việc ra mắt trang web dạy các kỹ năng về an ninh mạng cho người dân. Nội dung của trang web sẽ có tất cả các ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu, tài liệu giáo dục được thiết kế sát thực tế và dễ sử dụng, đồng thời sẽ quan tâm đến các yêu cầu khác nhau tùy theo nhóm độ tuổi của người dân.

Theo Helsinkitimes.

Xem đầy đủ bài viết gốc tại https://bitly.com.vn/6of0pc

Anh: Áp dụng trí thông minh nhân tạo xét duyệt hồ sơ đại học

21-09-2021
VÌ SAO THẾ HỆ Z BỎ QUA TRƯỜNG ĐẠI HỌC?

16-12-2021
[Anh] Giới trẻ muốn và cần các khía cạnh hiện đại của công tác hướng nghiệp

10-10-2022
TỔNG KẾT SỰ KIỆN “BÁN ZÌ CHO NHÀ TUYỂN DỤNG”