Tạo bài viết thảo luận

Kết quả của cuộc khảo sát giáo dục đầu tiên ở Châu Phi của tập đoàn HP đã làm rõ các vấn đề về kỹ năng của giáo viên và phương hướng cải thiện trải nghiệm học tập cho học sinh ở Nam Phi và Nigeria. Nghiên cứu này có mục tiêu cung cấp giải pháp về kỹ thuật và kỹ năng trong giáo dục, hỗ trợ chương trình giáo dục của HP ở Châu Phi.

Đại dịch Covid 19 vẫn còn ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục, trường học vừa buộc phải tìm cách bắt kịp chương trình đào tạo vừa phải cung cấp lớp học và tạo môi trường học phù hợp với thời đại mới.

“Giáo viên nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội của chúng ta, không những là trong việc định hình tư duy của các lãnh đạo tương lai và giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng để đi làm sau này, mà họ còn truyền cảm hứng và giúp nâng cao kết quả học tập,” Brad Pulford, Giám đốc điều hành HP Châu Phi nhận định.

Trên cơ sở nắm rõ thực tế việc giảng dạy ở thế kỷ 21, nghiên cứu đã chọn ra 10 kỹ năng trọng yếu của giáo dục trong tương lai. Phần lớn giáo viên (7 trên 10 người) tham gia khảo sát đã đồng ý rằng tư duy sáng tạo, đổi mới, tư duy phản biện, tư duy khởi nghiệp cũng như trình độ kỹ thuật số là vô cùng quan trọng.

Nguồn ảnh: Katerina Holmes từ Pexels

Sự tiếp cận đến những nguồn tài nguyên và công nghệ là chìa khóa của vấn đề

Giáo dục đang phải đối mặt với vô vàn thử thách trong đó có sự thiếu hụt tài nguyên học tập. 82% giáo viên tham gia khảo sát đã đồng tình rằng sự tiếp cận tài nguyên và công cụ học tập là một vấn đề. Hơn nữa, 89% nói rằng việc tiếp cận đến những tài nguyên công nghệ tương ứng cũng là một trở ngại. Đây là một phương diện quan trọng của ngành giáo dục nhưng đã bị bỏ quên trong hơn một thập kỷ qua và chỉ được chú ý khi dịch bệnh xuất hiện.

Dù thế, đa số - 95% giáo viên tin rằng công nghệ có thể mang đến một lợi ích rõ rệt cho môi trường học tập và có thể tăng mức độ tương tác của người học trong các tiết học.

Đại dịch Covid-19 đã giúp công chúng hiểu được tầm quan trọng của công nghệ trong học tập, mang đến cơ hội và cũng như áp lực cho những giáo viên trên khắp thế giới. Sự thay đổi đó không dễ dàng, 45% giáo viên đánh giá rằng kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) là một thử thách lớn trong nghề - vượt hẳn những yếu tố khác như giảng dạy chủ động, chấm bài tập và lên giáo án. Cùng lúc đó, 85% giáo viên tham gia khảo sát đã xác nhận rằng những kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông có ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng giảng dạy của họ.

Không chỉ về công nghệ, ít nhất 50% giáo viên cho rằng việc có học sinh quá đông trong một lớp ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, và 71% nói rằng họ cần nhiều thời gian hơn để hỗ trợ cho từng học sinh. Tuy nhiên, dù có những khó khăn, gần 95% giáo viên vẫn cảm thấy lạc quan trong công việc .

HP IDEA được thiết kế phù hợp với mục đích bổ sung kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông cho giáo viên

Chương trình Học viện Đổi mới và Giáo dục Kĩ thuật số HP (HP IDEA) đóng vai trò quan trọng để bổ sung những thiếu sót trong kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông- chương trình này chiếm vị trí quan trọng trong mục tiêu thúc đẩy công bằng kỹ thuật số cho 150 triệu người vào năm 2030 của HP.

Chương trình phát triển giáo viên này được thiết kế để cho phép giáo viên phát triển và tiếp xúc với nhiều phương pháp học tập mới trong những trường được chọn ở Nam Phi, Nigeria và 14 địa điểm khác ở Châu Phi, Trung Đông, và Trung Á.

“Qua chương trình HP IDEA, mục đích của chúng tôi là đảm bảo  giáo viên được trang bị những công cụ mới nhất và những phương pháp tốt nhất trong giảng dạy và học tập, đồng thời đảm bảo giáo viên  “phù hợp cho tương lai”, không bị tụt hậu. Việc thấu hiểu bối cảnh giáo dục ở địa phương là chìa khóa dẫn đến thành công của chương trình này,” Pulford bổ sung.

Pulford kết luận: “Chúng tôi hướng đến việc mở rộng và cải tiến HP IDEA qua việc hợp tác với chính quyền địa phương và hỗ trợ những nhà giáo dục để đảm bảo rằng chương trình sẽ tạo ra những thay đổi trong đời sống người dân – cùng nhau hành động sẽ tạo nên tác động thực sự."

Diễm Quỳnh (Theo Bizcommunity.com)

Xem bài viết gốc tại đây

 

 

Tạo bài viết thảo luận
[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

04-08-2022
[Anh] Tất cả các trường học ở Anh sẽ được trang bị máy khử rung tim sau chiến dịch của cha mẹ cậu bé qua đời vì ngừng tim

[Anh] Tất cả các trường học ở Anh sẽ được trang bị máy khử rung tim sau chiến dịch của cha mẹ cậu bé qua đời vì ngừng tim

02-08-2022
[Hoa Kỳ] Nông trại học đường- Xu hướng các trường học tự trồng thực phẩm ngày càng tăng

[Hoa Kỳ] Nông trại học đường- Xu hướng các trường học tự trồng thực phẩm ngày càng tăng

16-07-2022
[Anh] Người phụ nữ tiên phong dùng ảo thuật truyền bá nhận thức về biến đổi khí hậu, môi trường

[Anh] Người phụ nữ tiên phong dùng ảo thuật truyền bá nhận thức về biến đổi khí hậu, môi trường

07-07-2022
Một số trường học sáng tạo của Ireland

Một số trường học sáng tạo của Ireland

11-04-2022
[Úc] Yoga ở trường học

[Úc] Yoga ở trường học

08-09-2022