Tạo bài viết thảo luận

Megan Swann là nữ ảo thuật gia đầu tiên sử dụng những tiết mục ảo thuật của mình để mang đến cho người xem những thông điệp quan trọng.

Cô sinh vào năm 1992, thời đó, giới ảo thuật gia ờ là nơi chỉ dành riêng cho nam giới, phụ nữ vừa mới bắt đầu được phép gia nhập Magic Circle- một tổ chức của Anh dành riêng để quảng bá và thúc đẩy nghệ thuật ảo thuật.

Ở tuổi 30, Swann không chỉ là nữ chủ tịch đầu tiên và trẻ nhất của Magic Circle  mà còn sử dụng vị thế và những trò ảo thuật của mình để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường.

Swann học đại học và nghiên cứu về bảo tồn động vật hoang dã. Cô đã cảm thấy thất vọng trước sự thiếu những hành động cảnh báo về những vấn đề khí hậu, môi trường mà trái đất đang phải đối mặt.

"Một trong những điều quan trọng mà tôi nhận ra sau khi tốt nghiệp chính là vấn đề giáo dục về môi trường quan trọng như thế nào. Chúng ta có rất nhiều giải pháp để giải quyết nhưng chúng ta đã không hành động." - Swann nói.

Vì vậy, Swann bắt đầu tạo ra những màn ảo thuật với thông điệp về môi trường để biểu diễn tại các trường học.

“Tôi sử dụng ảo thuật như một công cụ để truyền tải. Đó là một cách để thu hút sự chú ý và chia sẻ thông điệp một cách thú vị.” - Megan Swann nói.

Ảnh Reuters

Màn ảo thuật đặc sắc nhất về vấn đề môi trường của cô ấy là gì?

Swann đã nhận được bộ dụng cụ ảo thuật đầu tiên của mình vào năm 5 tuổi. Cô cho biết một trong những màn ảo thuật đặc sắc của cô là trò “ba sợi dây” đại diện cho thực vật, động vật và côn trùng. Chúng bắt đầu ở độ dài bằng nhau để thể hiện tính chất cân bằng.

"Khi tôi nói về những vấn đề mà thế giới tự nhiên đang phải đối mặt, chủ yếu là do con người gây ra, chính những vấn đề này làm cho độ dài của từng sợi dây trở nên khác nhau, làm mất đi sự cân bằng... Sau đó, tôi nói về những gì chúng ta có thể làm để giúp khôi phục các sợi dây thừng trở lại như ban đầu - làm cho chiều dài của chúng bằng nhau - giúp cho tự nhiên trở lại cân bằng."

Swann cho biết mặc dù giới ảo thuật vẫn chủ yếu là sân chơi của nam giới và  vẫn sẽ như vậy trong một thời gian sắp tới, nhưng mọi thứ đang dần thay đổi. "Tôi chắc chắn phụ nữ đang được hoan nghênh hơn trong giới ảo thuật. Chúng tôi là những thành viên đáng giá của Magic Circle."

Bảo Hân (theo euronews.com)

Xem đầy đủ bài viết gốc tại đây

Tìm hiểu thêm về Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường 

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành học về các chính sách quản lý, quy hoạch và các kiến thức vận hành kỹ thuật cơ bản trong việc khai thác, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên; phòng ngừa, hạn chế tác động xấu đến môi trường; ứng phó sự cố môi trường; khắc phục ô nhiễm, suy thoái môi trường, cải thiện chất lượng môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học; ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các chuyên ngành: quản lý sử dụng tài nguyên đất đai, khoáng sản, nước biển, rừng; địa chất; bảo vệ môi trường; biến đổi khí hậu; viễn thám.

Có thể nói, ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường cung cấp những kiến thức tổng quát, thiên về hoạch định chính sách và phương pháp, quy trình quản lý. Hiện nay, khi vào giai đoạn chuyên ngành của ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, một số cơ sở đào tạo không chia chuyên ngành, một số chia thành nhiều chuyên ngành hoặc tách các chuyên ngành thành ngành đào tạo riêng theo: 

  • Từng loại tài nguyên thiên nhiên như ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường biển đảo; ngành Quản lý Tài nguyên rừng; ngành Quản lý Tài nguyên nước; ngành Quản lý Tài nguyên khoáng sản - Các ngành đi sâu vào kỹ thuật như ngành Kỹ thuật môi trường; ngành Công nghệ môi trường, ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, ngành Kỹ thuật địa chất; ngành Kỹ thuật tài nguyên đất.
  • Chuyên về ứng phó biến đổi khí hậu như ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. 

 

Tạo bài viết thảo luận
5 thay đổi lớn trong giáo dục Singapore

5 thay đổi lớn trong giáo dục Singapore

03-06-2022
[MỸ]Khả năng tốt nghiệp giảm ở những sinh viên đi làm thêm

[MỸ]Khả năng tốt nghiệp giảm ở những sinh viên đi làm thêm

17-02-2023
[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

[Úc] Học sinh tiểu học ở Sydney tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tương lai

04-08-2022
Một số trường học sáng tạo của Ireland

Một số trường học sáng tạo của Ireland

11-04-2022
Lời khuyên của các chuyên gia để giúp con cái chúng ta sử dụng mạng xã hội lành mạnh

Lời khuyên của các chuyên gia để giúp con cái chúng ta sử dụng mạng xã hội lành mạnh

10-06-2022
[Canada] Học sinh có thể tự chọn điểm của mình

[Canada] Học sinh có thể tự chọn điểm của mình

29-09-2022