A. TỔNG QUAN

Nguồn: Học viện âm nhạc Huế

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Đối tượng, điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

3. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu và xét tuyển, thi tuyển môn Ngữ văn (chỉ xét điều kiện, không cộng vào tổng điểm và phải đạt ngưỡng theo quy định).

Đối với điểm xét tuyển môn Ngữ văn, thí sinh có thể chọn một trong 2 hình thức sau:

- Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10, 11, 12 hoặc điểm thi thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, do thí sinh chọn một trong hai kết quả. Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (trong chương trình có học các môn văn hóa) sẽ xét theo phương thức lấy điểm trung bình chung môn Ngữ văn của các năm học trung cấp.

- Thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút, hình thức tự luận. Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

II. Các ngành tuyển sinh

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành, theo từng phương thức xét tuyển

Mã ngành/chuyên ngành

Tên ngành/chuyên ngành

Các môn xét tuyển

Âm nhạc học

(Lý luận âm nhạc, Phê bình âm nhạc, Âm nhạc dân tộc học)

- Xét tuyển môn Ngữ văn

- Thi tuyển các môn chuyên ngành

Sáng tác âm nhạc

Thanh nhạc

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

(Guitare, Violon, Viola, Violoncelle, Flute, Clarinette, Basson, Trumpet

Piano

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

+ Nhạc cụ truyền thống: Đàn bầu, Đàn tranh, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Đàn tam thập lục, Sáo trúc.

+ Âm nhạc di sản: Nhã nhạc (Đàn ta, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Sáo trúc, Trống chiến, Kèn bóp); Đàn - Ca Huế (Đàn bầu, Đàn tranh, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Sáo trúc, Ca Huế); Đàn - Hát dân ca Việt Nam

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT:

Điểm xét tuyển môn Ngữ văn từ 5.0 trở lên (điểm môn Ngữ văn chỉ là điều kiện xét tuyển và không cộng vào tổng điểm).

3. Các thông tin cần thiết khác

3.1 Xác định điểm trúng tuyển với từng phương thức xét

- Điểm ngưỡng các môn năng khiếu (chưa nhân hệ số) như sau:

+ Môn Ký xướng âm ngành Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc; Xướng âm cho các ngành còn lại là 6.0 điểm.

+ Đối với các ngành Thanh nhạc, Piano, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống: môn chuyên ngành từ 7.0 điểm trở lên.

+ Đối với ngành Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc: môn chuyên ngành từ 7.0 điểm trở lên; các ngành Hòa âm, Piano từ 5.0 điểm trở lên.

3.2 Tiêu chí phụ xét tuyển

III. Thời gian tuyển sinh

- Thời gian nộp hồ sơ dự thi:

+ Đợt 1: Từ tháng 4/2022 đến hết ngày 28/6/2022 (qua dấu bưu điện), đến hết ngày 30/6/2022 (nộp trực tiếp tại học viện).

+ Đợt 2: Từ 10/8 đến hết ngày 29/8/2022 (qua dấu bưu điện), đến hết ngày 31/8/2022.

- Dự kiến thời gian thi tuyển:

+ Đợt 1: Từ ngày 19/7 đến 21/7/2022.

+ Đợt 2: Từ ngày 20/9 đến 22/9/2021.

2. Hình thức nhận hồ sơ:

- Thí sinh nộp hồ sơ theo 1 trong 2 phướng thức:

+ Nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Phòng đào tạo, QLKH và HTQT – Học viện Âm nhạc Huế - Số 01 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế. Điện thoại: 02343 898 490

+ Gửi qua đường bưu điện ( thí sinh không để lệ phí tuyển sinh vào bìa đựng hồ sơ. Lệ phí được gửi bằng hình thức chuyển tiền qua đường Bưu điện)

3. Thời gian dự kiến tuyển sinh các đợt trong năm: Gồm 2 đợt

- Đợt 1: từ ngày 19/7/2022  đến 21/7/2022.

- Đợt 2: từ ngày 20/9/2022 đến 229/2022

4. Việc cơ sở đào tạo thực hiện các cam kết đối với thí sinh giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro

IV. Chính sách ưu tiên:

V. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm 2022:

VI. Điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất

Chi tiết Đề án tuyển sinh 2022 TẠI ĐÂY

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp Hướng nghiệp 4.0 CDM ngày một hoàn thiện & phát triển.