• Thành lập: 27/10/2020
Lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Y Dược

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

• Thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021
  • Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.
  • Thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và các trường THPT chuyên toàn quốc.
  • Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Phạm vi tuyển sinh

• Trong phạm vi cả nước.

Phương thức tuyển sinh

• Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp A00 đối với ngành Dược học và B00 đối với các ngành: Y khoa, Răng hàm mặt CLC, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng.
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh là học sinh trường chuyên thuộc ĐHQGHN và các trường THPT chuyên trên toàn quốc đáp ứng các yêu cầu của Trường Đại học Y Dược.
  •  Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

• Ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN, Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi Bộ GD & ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe.
  • Riêng ngành Răng hàm mặt, điểm môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 4/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

Hồ sơ tuyển sinh

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN (tải tại đây).
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.
  • Bản sao công chứng Quyết định thành lập đội tuyển dự thi: Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa kỹ thuật khu vực, quốc tế của Bộ GD&ĐT.
  • Bản sao Đề tài tham dự cuộc thi KHKT, cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT có điểm của 5 học kỳ (với đối tượng thuộc mục d 5.3.1).
  • Bản sao công chứng chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.
  • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT thí sinh phải nộp kết quả thi tốt nghiệp THPT bản Scan qua Email: daotaokhoayduoc@gmail.com hoặc nộp trực tiếp bản sao giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT về Trường.

Thời gian tuyển sinh

• Đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối tượng thuộc mục 5.1): Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.
  • Đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối tượng thuộc mục 5.2): Thu qua hệ thống các trường THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường trước ngày 10/6/2021.
  • Đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQGHN (đối tượng thuộc mục 5.3): Gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường trước ngày 20/7/2021.
  • Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo và Công tác HSSV, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN (Phòng 303, Nhà Y1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH

Ngành đào tạo

Tổ hợp môn xét tuyển

Điểm chuẩn 2020

Y khoa

7720101

Dược học

7720201

A00 (Toán, Lý, Hóa)

Răng hàm mặt (CT chất lượng cao)

7720501

B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720601

Kỹ thuật hình ảnh y học

7720602

Điều dưỡng

7720301

HỌC PHÍ VÀ LỘ TRÌNH TĂNG HỌC PHÍ

• Đối với các ngành chương trình chuẩn: Y khoa, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng mức học phí 1.430.000 đồng/ 1 tháng.
  • Đối với chương trình chất lượng cao: Răng hàm mặt mức học phí 6.000.000 đồng/ 1 tháng.
  • Ghi chú: Lộ trình tăng học phí áp dụng theo các văn bản của Nhà nước.

Bài viết này được thực hiện bởi Hướng nghiệp CDM. Mọi thông tin trong bài viết được tham khảo và tổng hợp lại từ các nguồn tài liệu tại website của các trường được đề cập trong bài viết và các nguồn tài liệu tham khảo khác của Bộ GD&ĐT cùng các kênh báo chí chính thống. Tất cả nội dung trong bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin tham khảo.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN